Nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới vừa chính thức mở cửa chào đón thực khách vào những ngày cuối tháng 5-2014 tại lbiza, Tây Ban Nha. Mức giá cho một bữa ăn tại đây có thể lên đến hơn 2.000 USD/người.


Nhà hàng SubliMotion tại Tây Ban Nha trở thành nhà hàng mắc nhất thế giới với mỗi bữa ăn lên đến 2.000 USD/thực khách 

Ông Paco Roncero - một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha cho biết: “Mỗi đêm nhà hàng chỉ phục vụ 12 thực khách cùng lúc với 20 món khác nhau. Chi phí một bữa ăn dành cho mỗi thực khách có thể lên đến 2.000 USD hoặc hơn”.

Nằm tại khách sạn Hard Rock, bên cạnh những món ăn ngon, nội thất sang trọng, SubliMotion còn đem lại những trải nghiệm thú vị trong suốt bữa ăn. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa âm thanh, công nghệ ánh sáng và những hình ảnh chuyển động… Một số hình ảnh tuyệt đẹp được trình chiếu ngay trên mặt bàn.

Một nhân viên nhà hàng sẽ phụ trách thay đổi hình ảnh trang trí trên các mặt bàn, ánh đèn cho phù hợp với từng thực khách. Riêng khung cảnh nhà hàng sẽ được thay đổi mỗi đêm, tùy theo quyết định của đầu bếp chính phục vụ bữa ăn đó.

Sau đây là những nhà hàng đắt nhất thế giới được CNN "điểm danh":


Nhà hàng Kitcho, Tokyo, Nhật

* Nhà hàng Kitcho tại Tokyo (Nhật) khai trương từ năm 1930 là nhà hàng 3-sao Michelin đắt nhất thế giới cho đến thời điểm này. Với mức giá 600 USD/người, thực khách tỏ ra hài lòng và đánh giá cao về chất lượng thức ăn cũng như các dịch vụ tuyệt vời tại đây.


Nhà hàng Plaza Athénée, Paris, Pháp 

* Nhà hàng Plaza Athénée ở Paris (Pháp) được phục vụ bởi đầu bếp hàng đầu thế giới Alain Ducasse. Mỗi bữa ăn tại đây tốn khoảng 550 USD/người.


Nhà hàng Massa, New York, Mỹ 

* Nhà hàng Massa, thành phố New York với bữa ăn trưa bắt đầu với giá 125 USD/người và bữa tối gần 600 USD/người. Đầu bếp Masa Takayama và Per Se là hai người sáng lập nhà hàng này. Tại đây nổi tiếng với những món hải sản kỳ lạ nhất nước Mỹ.


Nhà hàng Aragawa, Tokyo, Nhật Bản 

* Để thưởng thức món thịt bò Sanda tại nhà hàng Aragawa, Tokyo (Nhật Bản) thực khách phải tốn khoảng 450 USD/người cho một bữa ăn.


Nhà hàng El Bulli, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha

* Nhà hàng El Bulli tại Girona, Catalonia (Tây Ban Nha) chỉ mở cửa 6 tháng mỗi năm, 6 tháng còn lại dành cho đầu bếp suy nghĩ làm ra những món ăn độc đáo. Đầu bếp chính nhà hàng là Ferran Adria, với giá một bữa ăn lên đến 400 USD/người.


Nhà hàng lthaa, Maldives 

* Nhà hàng lthaa ở Maldives nằm sâu dưới Ấn Độ Dương. Thực khách có thể vừa thưởng thức hải sản vừa ngắm những rạng san hô. Mỗi thực khách phải tốn khoảng 300 USD cho một bữa ăn, kèm theo chai rượu champaigne.


Nhà hàng Michel Bras Toya, Toya, Nhật 

* Nhà hàng Michel Bras Toya ở Toya (Nhật) với những món ăn mang hương vị Pháp cổ điển kết hợp độc đáo với hương vị Nhật có giá 300 USD/thực khách.


Nhà hàng Schloss Schauenstein, Furstenau, Thụy Sĩ

* Nhà hàng Schloss Schauenstein tại Furstenau, Thụy Sĩ nằm bên trong tòa lâu đài, với các món ăn địa phương độc đáo, kèm theo rượu trong mỗi bữa ăn. Dĩ nhiên, mỗi thực khách phải tốn gần 300 USD cho một bữa ăn tại đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Dấu chân khám phá © 2013. All Rights Reserved. Powered by VNCIT.COM
Top